FamilyTree Hotel

หลังจากช่วยปลุกปั้นอยู่หลายเดือน ในที่สุด Family Tree Hotel แห่งตัวเมืองกระบี่ก็ได้เริ่มเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

Family Tree Hotel เป็นโรงแรมเล็กๆ ขนาด 10 ห้องที่บริหาร โดยครอบครัวคนท้องถิ่นของกระบี่ที่น่ารักมากครอบครัวหนึ่ง ความยากคือ โรงแรมไม่ได้อยู่ติดทะเล แต่อยู่ในเมืองกระบี่ปัจจุบันเป็นเพียงทางผ่านและลูกค้าต้องการจะหนีจากตลาดโรงแรมที่แข่งกันขายด้วยราคาไม่ถึง 1,000 บาท หนึ่งในสิ่งแรกๆ ที่เราคุยกันจึงไม่ใช่เรื่อง logo หรือแม้กระทั่งชื่อโรงแรมเลยค่ะ แต่เราคุยกันว่าที่แห่งนี้คือใคร เสน่ห์อยู่ที่ตรงไหน และจะสร้างประสบการณ์อะไรให้ลูกค้าได้บ้าง เอินจึงได้พบกับความน่ารักที่น่าบอกต่อ ธุรกิจครอบครัวที่เริ่มจากพ่อแม่ซึ่งเคยขายข้าวแกง ด้วยความ friendly สุดๆ ของคุณแม่จึงทำให้ลูกค้ากลายเป็นเพื่อน และเลยเถิดมากลายเป็นครูที่ช่วยสอนคุณแม่ ทำอาหารแบบฝรั่งแท้ๆ จนกลายเป็นจุดตั้งต้นของร้านอาหารที่โด่งดังใน tripadvisor (และติดลิสต์ร้านอาหารที่ต้องทานในอีกหลายเว็บไซต์) ที่ชื่อ May & Mark’s House ที่ชาวต่างชาติทั้งหลายต้องแวะมาทาน ทุกอย่างของที่นี่ ถ้าเป็นไปได้ ร้านจะทำแบบ homemade ทั้งหมด ทั้งอาหารฝรั่งและไทยถึงใจฝีมือลูกสาวและคุณแม่ ขนมปังรสชาติฝรั่งดั้งเดิมฝีมือลูกชาย เค้กโคตรอร่อยฝีมือลูกสะใภ้ และกาแฟเกรด specialty coffee ที่คั่วและสร้างสรรค์ด้วยฝีมือลูกเขย สำหรับเอิน การออกแบบโลโก้ ฯลฯ นั้นสำคัญแน่นอน แต่ที่สำคัญกว่าคือ นอกจากงาน visual design แล้ว คือเราจะออกแบบ Brand Experience อย่างไร ให้สามารถถ่ายทอด DNA แห่งครอบครัว ความรัก ความอบอุ่น ความใส่ใจ ความเป็นกันเอง ให้คนเห็นและสัมผัสได้ เราจึงเริ่มกันที่ ความรู้สึก และนำมาแปลงเป็นการออกแบบทั้งหน้าตาการตกแต่ง เรื่องราวที่เล่า เมนูอาหาร Minibar พิเศษที่ไม่ซ้ำกับโรงแรมไหนรวมไปถึงกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย ณ วันนี้ โรงแรมเพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน แม้จะเปิดด้วยราคาที่สูงกว่าโรงแรมอื่นในบริเวณเดียวกัน ก็มีคนจองช่วงปีใหม่เต็มจนถึงเดือนกุมภาพันธ์แล้ว ส่วน coffee shop เองก็คนเต็มทุกวัน เริ่มมีลูกค้าประจำทั้งคนไทยและต่างชาติ มีศิลปินชื่อดังมาขอใช้สถานที่ถ่ายทำ MV และจะโปรโมทสถานที่ให้ฟรีเป็นการตอบแทน ไม่ต้องพูดถึงรีวิว แม้ยังไม่มาก แต่เท่าที่มีคือคะแนนล้นหลาม ลูกค้าคนหนึ่งถึงกับขอให้ทางโรงแรมขึ้นราคาเพราะรู้สึกว่าสิ่งที่ได้รับจากที่นี่... เกินมูลค่าที่เขาจ่าย นี่คือหัวใจของแบรนด์ดิ้ง คือการสร้าง คุณค่า ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้วนำมาขับเคลื่อนเป็น กลยุทธ์ ผ่านการสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจ บอกเลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งงานที่สนุกมาก และรู้สึกยินดีมากที่ได้ร่วมทำ (^__^) ถ้าใครไปกระบี่ อย่าลืมลองแวะพักที่ Family Tree Hotel นะคะ ไม่ได้เชียร์แค่เพราะเป็นลูกค้า แต่เพราะเอินรู้ว่า ที่นี่จะสร้างความรู้สึกดีๆ ให้กับทุกคนได้จริงๆ

บริเวณ reception ที่มีภาพเพนท์เรื่องราวของ familhy business ที่สร้างด้วยใจแห่งนี้ค่ะ

การใช้ bean bag ที่ดูเป็นกันเองแทนโซฟาที่บริเวณ reception

ชิงช้าที่นั่งชิวริมสวนบริเวณชั้น 4

ทุกห้องจะมีเมล็ดกาแฟที่คั่วเองบริการ รวมถึง #เครื่องบดกาแฟด้วยมือ และ #ที่ดริปกาแฟให้แขกที่มาพักได้ลอทำกาแฟดื่มเองในห้อง แกล้มคุ๊กกี้หลาหลายชนิดที่โรงแรมเตรียมไว้ให้ แต่ถ้าชงแล้วไม่รอด ไปสั่งกาแฟที่ coffee shop ก็ได้ค่ะ 5555 รับรองว่าอร่อยแน่นอน

ป้าย make room และป้าย do not disturb หน้าตาน่ารัก

เตียงหนานุ่มที่สั่งทำอย่างดี กับหมู่มวลหมอนแบบไม่มีกั๊ก

สบู่ แชมพู และครีมนวด แบบ homemade


Good Read
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
  • Facebook - White Circle
  • Instagram - White Circle
  • YouTube - White Circle
  • Pinterest - White Circle

page created and managed by Kal & Co Consultant Co., Ltd.