Red Diamond


ถ้ายังจำกันได้ เอินเคยเล่าให้ฟังถึงการไปเยี่ยมเยียน โรงเรียนด้าน specialty coffee แถมเอินยังเคยพาเพจนี้ไปดูไร่กาแฟ ที่ดอยผาตั้ง จังหวัดเชียงราย.... ทั้งหมดนั้นคือเรื่องราวของพี่วู๊ดดี้ค่ะ พี่วู๊ดดี้ ลูกค้าของ Kal&Co เข้ามาหา พร้อมแบบร้านดราฟท์แรก ที่ออกแบบไว้แนว "Zen" เรียบๆ minimal ซึ่ง... เอินจำได้ว่าพูดไปตามตรง ว่ามันไม่เข้ากับ DNA ที่แท้จริงของพี่เขาเลย หลังจากพูดคุยและทำงานร่วมกัน เราจึงพบว่าพี่วู๊ดดี้... เป็นคนโคตรเท่ เท่ที่ความเป็นตัวจริง ทั้งด้านการการสรรหาวัตถุดิบจากทั่วโลก ความเชี่ยวชาญและความเป็นศิลปิน ในการคั่วกาแฟแบบหาตัวจับได้ยาก ไปจนถึงความเข้าใจในการปรุงที่ปราณีต เอินจึงตัดสินใจวางแนวทางการออกแบบ และ concept ของแบรนด์ให้มีความดิบ ด้วยการโชว์ความจริงของพื้นผิว ให้สมกับความเท่และความเป็นตัวจริงของพี่วู๊ดดี้ ปัญหาอีกอย่างคือ... ร้านไม่อยู่ในที่ prime ที่คนจะผ่านไปมาได้ง่ายขนาดนั้น จึงมีความจำเป็นอย่างมาก ที่ต้องทำให้ space นี้มีเอกลักษณ์ มีความขลัง จนเรียกร้องให้คนดั้งด้นมา นี่คือกลยุทธ์แรกที่เราคุยกันว่าต้องเกิดขึ้นให้ได้ แต่แน่นอนค่ะ มีกาแฟเจ๋งๆ มีร้านเท่ๆ ไม่พอ การสร้างแบรนด์ให้แข็งแรง ต้องสร้างวัฒนธรรมเฉพาะตัวของแบรนด์ด้วย โชคดีที่พี่วู๊ดดี้และทีมมีความแข็งแรง ในวัฒนธรรมของตัวเองและความรู้ด้านกาแฟอยู่แล้ว ขั้นตอนในการสร้าง brand story และโครงสร้างต่างๆ ของแบรนด์ไปจนถึง product story ...ไม่มีปัญหา โจทย์จึงอยู่ที่ว่า.. เราจะสื่อสารมันออกมา ผ่าน "ภาพ (visual)" และเรื่องราวอย่างไร

เราจึงวาง concept ให้ร้าน เหมือนเป็นโกดังกาแฟจากทั่วโลก ไม่ต้องเนี๊ยบ ไม่ต้องหรู ไม่ต้องเหมือนคนอื่น ด้วยการออกแบบประสบการณ์เฉพาะของแบรนด์ ให้คนเดินเข้ามาเจอโลกของกาแฟที่ไม่เคยเจอที่อื่น และ tackle ความรู้สึกของคนที่มา ด้วยบรรยากาศการคั่วกาแฟซึ่งมีศิลปะลึกซึ้ง ตบด้วยทีมที่มีความรู้จริงๆ พร้อมแนะนำทุกคนที่เดินเข้ามา ไม่ว่าจะมีความเข้าใจกาแฟมามากน้อยแค่ไหนก็ตาม นี่คือสิ่งที่จะสร้างเสน่ห์ให้กับแบรนด์นี้ นี่คือสิ่งที่เอินเชื่อเหลือเกินว่า... แบรนด์นี้จะไปไกล... กว่าแค่ในประเทศเรา

เอาล่ะ วันนี้ Red Diamond เปิดแล้ว พร้อมท้าทายให้ทุกคนพิสูจน์ความเจ๋ง ของกาแฟ specialty coffee ที่คั่วโดยศิลปินนักคั่วกาแฟระดับท๊อป และปรุงด้วยความปราณีตและใส่ใจ นี่เป็นหนึ่งในงานที่สนุกมากตอนหาข้อมูลพี่วู๊ดดี้เปิดโลกใหม่ให้เราได้เห็น และถือเป็นหนึ่งในความภูมิใจของทีมเราค่ะ ใครหลงใหล specialty coffee ใครชื่นชอบบรรยากาศความดิบเท่ ใครต้องการเรียนรู้วัฒนธรรมกาแฟ ใครอยากลองหาประสบการณ์น่าตื่นเต้นใหม่ๆ ไปลองกันได้ค่ะ #ฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ

ขอบคุณภาพพี่วู๊ดดี้และมือคั่วคู่ใจ จาก bkkmenu อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.bkkmenu.com/restaurant/Red-Diamond-Cafe


Good Read
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
  • Facebook - White Circle
  • Instagram - White Circle
  • YouTube - White Circle
  • Pinterest - White Circle

page created and managed by Kal & Co Consultant Co., Ltd.