ได้วีซ่ามาแล้วจ้าาาาาาาา

ได้วีซ่ามาแล้วจ้าาาาาาาา โจทย์คือ 1. จะไปโลซาน ตามรอยพระบาทในหลวง ร.9 2. ศิลป์ธรณ์อยากจะ roadtrip กับเมีย 3. จะใช้ mileage แลกตั๋วฟรี 4. ต้องไปเฉพาะในวันที่กำหนด

เนื่องจากสามีหยุดได้เท่านั้น ด้วยเงื่อนไขทั้ง 4 ข้อ

ในที่สุดก็ลงตัวที่การไปลงที่ Brussels ประเทศเบลเยียม และมาขึ้นเครื่องกลับจาก Munich ตามตั๋วฟรีที่ได้ในวันที่กำหนด คือเพิ่งเคยแลกตั๋วเองค่ะ พนักงานน่ารักช่วยเหลือดีแต่ตั๋วฟรีมีน้อยเหลือเกิน ตอนแรกจะวาง route แบบอื่น แต่เอาน่า... ได้ตั๋วฟรีมา ประหยัดไปเยอะ ที่เหลือปรับได้ ตอนแรกไม่รู้ว่า Brussels มีอะไรดี อ่านรีวิวใน TripAdvisor คนก็แนะนำให้อยู่น้อยๆ แล้วไปเที่ยวเมืองอื่นดีกว่า สวยกว่า ฯลฯ หาข้อมูลไปมา พบว่า!!!!!! นี่คือเมืองต้นกำเนิด Tintin หนังสือวัยเด็กที่รักมาก และเป็นบ้านเกิดของ René Magritte ศิลปินผู้โด่งดังแห่งลัทธิศิลปะ Surrealism แม่เจ้า! ไม่พอ! มันคือเมืองที่ศิลปะยุค Art Nouveau เจริญรุ่งเรืองมากกกกกกกกกก งานศิลปะหลายชิ้น งานสถาปัตกรรมหลายแห่ง ที่ขึ้นขื่อจากยุคนี้... อยู่ที่เมืองนี้!!!!! กรี๊ดสิคะ! มันคงไม่ใช่เมืองโบราณ ที่เต็มไปด้วยโบสถ์กอธิกสวยงามตระการตา แต่เอินเชื่อว่ามันต้องมีอะไรดีแน่นอน

ตะนี้เลยต้องไปขอวีซ่าแบบ multiple entries เพราะจะข้ามผ่านหลายประเทศมาก และต้องเริ่มที่เบลเยียม ไม่ เคย รู้ มา ก่อน เลย ว่าการขอวีซ่าที่เบลเยี่ยม จะยุ่งยากกว่าฝรั่งเศสและอิตาลีมากมาย ทุกที่จะขอตารางการเที่ยว และ booking โรงแรม ...แต่ไม่เคยใช้จริง โดนยื่นคืนกลับมาตลอด แต่ที่นี่คือเอกสารทุกสิ่งอย่าง ต้องประโคมเข้าไปค่ะ และใช้เวบานานกว่าที่อื่นมาก เอาล่ะ นับถอยหลัง วันที่ 22 นี้เจอกันนะ Brussels 😁- - - - - - - - - - -

เราจะได้เรียนรู้อะไรจากการเดินทางครั้งต่อไป,

KALYAKORN's Voyage

- - - - - - - - - - -

ปล. จนตอนนี้ศิลป์ธรณ์ ซึ่งต้องขอวีซ่าที่อินโดนีเซีย (ตอนนี้นางไปทำงานท่่นั่น) ยังไม่ได้วีซ่าเลยจ้าาาาา ลุ้น!

Good Read
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
  • Facebook - White Circle
  • Instagram - White Circle
  • YouTube - White Circle
  • Pinterest - White Circle

page created and managed by Kal & Co Consultant Co., Ltd.