ทักทายด้วยเรื่องเบาๆ จาก Arosa

เมืองจากอากาศริมเทือกเขา Alpine อันโด่งดัง หรือ... ถ้าจะให้ใกล้ตัวมากขึ้น มันคือภูเขาที่เป็นสัญลักษณ์ของ Toblerone ที่เราคุ้นตากันนั่นเอง

- - - - - - -

ก่อนเดินทาง 2 อาทิตย์ เช็คพยากรณ์อากาศแล้ว อยู่ที่ประมาณ 20++ ทุกที่ โอเค เสื้อผ้าบ้านเรา สบายๆ ก่อนเดินทาง 1 อาทิตย์ เช็คพยากรณ์อากาศแล้ว อยู่ที่ประมาณ 30 ต้นๆ เกือบทุกที่ มีแค่ที่ Arosa ที่อยู่ประมาณ 20+ เหยยยย เอาไงดี เพราะรู้ว่ายุโรปไม่ค่อยใช้แอร์ อ่ะ เอาเสื้อผ้าสบายๆ ไปเพิ่ม จัดลินินให่คล่องตัว เสื้อเปิดไหล่อย่าให้ขาด ก่อนเดินทาง 3 วัน เช็คพยากรณ์อากาศแล้วปรากฏว่าเราจะเจอพายุฝน อุณหภูมิทุกที่จะกลับไปที่ 20+ อ่า.... ซื้อร่มกันฝนเพิ่มหยิบ tight ใส่กระเป๋าไป 1 คู่ พร้อม sweater อีกตัว และหมวก wool อีกใบ วันที่เดินทางมาถึง ปรากฏว่าเจอร้อน 32 องศา เหงื่อออก ดูพยากรณ์อากาศวันที่เหลือ จะร้อน วันรุ่งขึ้น เฮ้ย ทำไมตกไป 20+ แดดหาย ลมพัดฟรู่ๆๆๆๆๆ ดูพยากรณ์อากาศอีกที.... Shit!!!! มันจะไม่กลับมาร้อนอีกแล้ว!!! วันไหนมีแดดเลยรีบเอาชุดเปิดไหล่มาใส่ เพราะวันที่เหลือน่าจะไม่มีหวัง ที่กลัวที่สุดคือ Arosa เมืองสกี เพราะฝนตกบิ้วท์อากาศมาหลายวันแล้ว แต่เช็คอากาศ บอก 15/16 สู้ไหวว้อยยยย


- - - - - - -


ตัดภาพกลับมาปัจจุบัน//

นั่งเขียนสเตตัสนี้ขึ้นในห้องที่เปิด heater เพื่อสู้อากาศ 7 องศา หมอกหนา และปรอยฝน


- - - - - - -


นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า จงเชื่อพยากรณ์อากาศแค่ 25% และหากจะมาเที่ยวแถวนี้ในหน้านี้ จงเตรียมพร้อมรับทุกสภาพอากาศเพราะอาจได้เจอทุกสิ่งอย่างแน่ๆ#ชีวิตมีขึ้นมีลง #อากาศในหน้าร้อนของยุโรปก็เช่นกัน

- - - - - - -

#เราจะได้อะไรจากการเดินทางครั้งต่อไป, KALYAKORN's Voyage

Good Read
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
  • Facebook - White Circle
  • Instagram - White Circle
  • YouTube - White Circle
  • Pinterest - White Circle

page created and managed by Kal & Co Consultant Co., Ltd.