เรื่องเล็กๆ ที่ไม่เล็กอย่าง “snacks” ค่ะ

Bonjour!!! ค่ะทุกคน หลังจากเอินได้อวดทรวดทรงความงาม ไปกับแฟชั่นชุดใหม่ของเอินไปแล้ว วันนี้เอินก็จะพาทุกท่านกลับในเรื่องของอาหารอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้ เอินจะนำเสนอแค่เบาๆ พอค่ะ เพราะว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ที่ไม่เล็กอย่าง “snacks” ค่ะ แต่สำหรับ Brussels นี้ มันไม่ใช้เรื่องเล็กสิคะ มันโคตตตรรรรรร (ลิ้นรัวๆ) เป็นเรื่องใหญ่เลยค่ะ จนเอินต้องนิยามให้เมืองนี้ว่า “The Capital of snacks” มันจะเป็นไง มาเมาธ์กันค่ะทุกคน~


ลุยเลยค่ะ!

หลายคนอาจเคยรู้อยู่แล้วว่าสิ่งหนึ่งที่ยอดเยี่ยมอลังการงานสร้างมากอย่างหนึ่งของที่นี้ะคะ ก็คือ....... ช็อคโกแลต! ใช่ค่ะ ช็อกโกแลตที่นี้อร่อยมากกกกกก~ เอินได้มีโอกาสไปหลายไปประเทศ ซึ่งเอินว่าในหลายๆ ประเทศช็อกโกแลตก็อร่อยนะคะ แต่คือที่นั้นมันแบ๊บ... เอินพูดไม่ถูกเลยค่ะ คืออารมณ์เหมือนเราได้ชิมอาหารจากเชฟชื่อดังได้ปรุงอาหารอันเลิศรส มันมีความละเอียดอ่อน มีความดีเทล ต้องผสมนู่นนิด นี่หน่อย ไม่ได้แค่ใช้โกโก้แท้แล้วจบ มันหอม นุ้มมมมม ละมุนมากกกกกกก แถมอร่อยลึก ที่สำคัญทุกแบรนด์มีเอกลักษณ์ของตัวเอง มีความต่างซึ่งไม่เหมือนกันเลยค่ะ

ซึ่งในร้านแรกที่เอินไปก็คือ Neuhaus ร้านช๊อคโกแล๊ตสุดคลาสสิก ที่คนท้องถิ่นเล่าให้ฟังว่าเป็นร้านที่ริเริ่มนำเทรนด์ช๊อคโกแล๊ต แบบที่เราเห็นกันทุกวันนี้... ที่นี่จึงเน้นช็อกโกแลตแบบคลาสสิก ซึ่งถ้าอยากจะมาลองชิมช็อกโกแลตแบบดั้งเดิม คงพลาดไม่ได้ที่ร้านนี้เลยนะคะ

ความดิลิเชียส 💋💋💋💋 ความแรด 💋💋💋💋 ความล้ำลึก 💋💋💋💋 ความ want more 💋💋💋


ร้านนี้คือ ร้าน Marcolini เป็นร้านช็อกโกแลตร่วมสมัยที่เอินชอบมากเลยค่ะ ทำไมรู้ไหมคะ? ก็เพราะว่าร้านนี้มัน ตอแหล๊ ตอแหล ค่ะทุกคน!!! ในร้านพนักงานทุกคนแต่งตัวเนียบมากกก แถมทำตัวเป็น Sales ของแบรนด์ luxury ที่ดีเยี่ยม ดูแลเราอย่างดี เดินคอตั้งแต่นอบน้อมเข้ามาหา พร้อมยิ้มมุมปากเพียงบางเบาให้พอ friendly เพราะนอกจากการแต่งตัวสวยเก๋แล้ว แถมยังมีความรู้เกี่ยวกับช๊อคโกแล๊ตมากมายมาแบ่งปัน และนำโกโก้จากที่ต่างๆ มาชิม พลางบรรยายสรรพคุณ ให้เราได้เข้าใจถึงความแตกต่างระหว่างโกโก้แต่ละที่ จนเอินบรรลุเลยค่ะว่า

บราซิลรสชาติเป็นแบบนี้ จากเอธิโอเปียเป็นแบบนี้ ฯลฯ แต่ละน้ำแต่ละอากาศมันต่างกัน เลยทำให้รสและกลิ่นของผลผลิตจากแต่ละที่นั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งเมื่อก่อนเอินไม่เคยรู้เลยนะคะ ว่าศาสตร์ของช๊อคโกแล๊ตจะล้ำลึกได้อย่างนี้ เพราะปกติแล้วเอินชอบดื่มชามาก จึงรู้อยู่แล้วว่าใบชาจากต่างที่ต่างอากาศจะทำให้รสชาติต่างกัน กาแฟเองก็เป็นแบบนั้น แต่เพิ่งรู้ว่าช็อกโกแลตก็ต่างกันด้วย!!! จากการชิมจึงได้เปลี่ยนเป็นการเสพ ถือว่าการเยือนร้านนี้ ไม่ได้แค่ได้ช็อกโกแลตกลับมานะคะ เอินยังได้ความรู้ด้วยค่ะ ไม่ธรรมดาใช่ป่ะล่าาา~

ความดิลิเชียส 💋💋💋💋💋 ความแรด 💋💋💋💋💋 x10 ความล้ำลึก 💋💋💋💋💋 x5 ความ want more 💋💋💋💋💋 คะแนนร้านนี้เอินขอให้ล้นๆไปเลยค่าาาา ของเค้าดีย์จริงๆ


มาถึงร้านโปรดของเอินกันดีกว่า ซึ่งร้านนี้ไม่ธรรมดาเลยนะคะ


ร้านนี้ชื่อ Corné

ซึ่งของดีของดังของร้านนี้ก็คือ ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล ค่ะ เป็นแบบกินง่ายๆ หยิบมาก็อร่อยทุกอย่าง มีอยู่ 4 รส ซึ่งแต่ละรสนี่แบ่บ..... อึหื้ออออออออ~ คือนั่งกินแล้วหยุดไม่ได้จริงๆ มีความหอม ความนุ่ม ความละมุน ความหวานที่ลงตัว คืออร่อยมากกกกกก ก.ไก่ล้านตัว เลยคะแล้วทุกคนเชื่อไหมค่ะ ว่าในความอร่อยในช๊อคโกแล๊ตแต่ละอย่างแต่ละรสของร้านนี้ มันมี character ของรสชาติและกลิ่นที่ต่างกันด้วยนะคะ เอาเซ้ยยยยย!!! ไม่ธรรมดาจริงๆ เอาล่ะ พิมพ์จบแล้ว เอินก็ขออนุญาตหยิบช็อกโกแลตที่เอินนำกลับมากินอีกสักชิ้น . ต๊ายแล้ว!!! ชิ้นสุดท้ายแหละ ตั้งใจจะเก็บให้น้องที่ทำงาน แต่ไม่เป็นไรค่ะ ไหนๆก็แล้ว เอินขอเลยละกันนะคะ จุ๊ๆ อย่าเอ็ดไปค่ะ เดี๋ยวน้องรู้ อื้มมมมมม~ หอม นุ่ม มันดีมากกกก เอินอยากกลับไปซื้อมาอีกกกกกก~

ความดิลิเชียส 💋💋💋💋💋 x5 ความแรด 💋💋💋💋 ความล้ำลึก 💋💋💋💋💋 ความ want more 💋💋💋💋💋 x5


ใครว่าที่นี้มีแต่ช็อกโกแลตที่อร่อยค่ะ ก่อนมา Brussels เอินเคยดูสารคดีท่องเที่ยว ในสารคดีนั้นบอกว่าของขึ้นชื่ออีกอย่างของที่นี้ก็คือ fries ค่ะ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้กัน แต่คนท้องถิ่นที่นี้เค้าซีเรียสกับการกิน fries มากเลยนะคะ ไม่อยากจะเม้าธ์ (แต่ก็เม้าธ์) พอไปถึง Brussels เอินพลาดไม่ได้เลย ที่จะรีบมุ่งหน้าตรงไปกิน fries ในย่านใจกลางดาวน์ทาวน์ของที่นี้ โอม๊ายก๊อดช์!!!!! (ขอออกเสียง sh ลากยาวด้วยความตกใจ) แถวจากหน้าร้านยาวไปตามถนน จนเอินต้องแอบมองหน้าสามีสักเล็กน้อย แต่ไม่ทันจะสบตากัน สามีก็รีบไปต่อแถวเพื่อลิ้มลองรสชาติบ้าง (สมเป็นผัวเมียกันจริงๆ) เท่าที่เอินสังเกตนะคะ ในแถวส่วนมากแล้วจะมีแต่คน Brussles นักท่องเที่ยวจะน้อยมาก ซึ่งแปลว่าส่วนมากยังไม่รู้ถึงเกียรติศักดิ์ของ fries ที่นี้กันคะ อ่อ ก่อนที่จะถึงคิวเอิน ขออนุญาตหันกลับมาแนะนำทุกท่าน เสมือนว่าเรากำลังไปกินด้วยกันว่า ห้ามเรียก french fries เด็ดขาดนะคะ ที่นี้ไม่ใช่ฝรั่งเศสต้องเรียก fries อย่างเดียวนะคะ ขอบอก!#Bonjourโลกที่ใหญ่กว่า

#VoyageByKalyakorn

#แรดไลฟ์สไตล์

#ธาตุแรด

Good Read
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
  • Facebook - White Circle
  • Instagram - White Circle
  • YouTube - White Circle
  • Pinterest - White Circle

page created and managed by Kal & Co Consultant Co., Ltd.