Zhujiajiao ก็ดีย์นะ.

บ่องชู้วววววววววว....ว...... หนึ่งในสถานที่ๆ อยากไปเที่ยวมาก ตั้งแต่หาข้อมูลเกี่ยวกับ Shanghai ครั้งแรก คือการไปเที่ยวเมืองน้ำที่อยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่ค่ะ ประเด็นคือ... เมืองน้ำมีหลายเมืองเกิ๊นนนน กัลยกรเลือกไม่ถูกเลยว่าจิไปไหนดีย์ ปีที่แล้วเลยเลือกไปเมืองเล็กๆ พอมาปีนี้ไปกันหลายคนเลยเลือกเมืองที่ไปสะดวกหน่อยและใหญ่กว่าอย่าง Zhujiajiao (จูเจียเจี่ยว) อะไรนะคะ? อ่านชื่อยาก? ไม่เป็นไรค่ะ เรียกสั้นๆ ให้ติดปากเหมือนเอินว่าเมืองเจี๊ยวๆ ก็ได้ค่ะ ชื่อเต็มมันออกยาก... ไม่ว่ากันนะค้าาาา อิๆ เอาล่ะ วันนี้ไม่มีีอะไรมาเล่ามากมาย แต่มีรูปมาฝากเยอะแยะเลย ก็เมืองน้ำของจีนมันถ่ายรูปมันส์มากจริงๆ ค่าาา

จูเจียเจี่ยว เมืองน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากซ่างไห่ค่ะ มีรถทัวร์ตรงจาก 3 จุดกลางเมืองเลย เอินพักไม่ไกลจาก People's Square เลยเลือกนั่งรถตรงไปจากตรงนั้น พอลงรถทัวร์ก็เดินไปอีกนิด มีป้ายบอกทางตลอดค่ะ ^_^


เมืองน้ำโบราณ มีคลองลัดเลาะบ้านเมืองโบราณ จะว่าเหมือน Venice ของอิตาลีก็เหมือน จะว่าเหมือนอัมพวาบ้านเราก็เหมือน แต่พอเป็นตึกทรงจีนโบราณ นั่งเรือทรงจีนโบราณเออ.... ได้บรรยากาศดีย์ค่ะส์


details บนหลังคาในวันพุทธแห่งหนึ่งสวยงามมากกกกมายยย ดีย์อ่ะ


อยู่ถ่ายรูปกันเพลินจนพระอาทิตย์ตกเลยค่าาาา


มุมนี้สวยมว๊ากกกกกกกกกกกก ยืนอยู่บนสะพานที่เขาว่าเป็นสะพานหินโบราณที่ใหญ่ที่สุดในแถบใกล้ๆ ซ่างไห่ แล้วมองลงมาที่เมืองตอนพระอาทิตย์กำลังจะตก... โอ๊ยยยยยยย... บรรยายความงามไม่ถูกเลยค่า เสียอยู่อยู่แค่คนเยอะมาก ต้องรอจังหวะ แล้วค่อยเบียดตัวเข้าไปเบาๆ เตือนว่าแค่เบาๆ นะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวตกน้ำเอา หน้าหนาวอย่างนี้... บรื๋อววววสสสส์


มีความชอบรูปนี้มากมายเป็นการส่วนตัว 5555 เดินเล่นไป เจอตากปลาเค็มกันริมน้ำกลางถนนเลย local มากๆ วิถีชีวิตที่แท้ทรู


ที่นี่มีวันพุทธให้เที่ยวหลายวัดเลยค่ะ ข้อเสียคือต้องเสียค่าเข้าทุกที่ เราก็เดินผ่านไปหลายวัดจนมาเจอวัดนี้ แอบส่องจากข้างนอก เห็นว่าสวย เลยตัดสินใจจ่ายเงินเข้ามาวัดนี้ค่าาา.


ระเบียงชั้น 2 ของวัด

ดีเทลสวยม๊ากกกกกสสสส มีสี fade ให้อารมณ์ vintage เบาๆ เหมาะกับการถ่ายรูปยิ่งนัก


ผูกดวงจ้า... ผูกดวงง...ง....แล้วในที่สุดพวกเราก็เลือกนั่งเรือเที่ยว ตามแบบฉบับนักท่องเที่ยวที่ดี 555 สนุกดีนา... ได้เห็นเมืองในอีกมุม ที่เดินอยู่แค่ริมน้ำไม่ได้เห็น.

เห่... เฮ้... ห่า.... ฮ้า.....เดี๋ยว~~~ ไม่ใช่สิ.


คุณลุงที่แจวเรือให้เราค่ะ

เมืองนี้มีถนนเส้นเล็กๆ ยาวเลยค่ะ 2 ข้างทางก็มีร้านขายของเต็มไปหมด ข้อเสียคือคนแน่นมาก ไปช่วงปีใหม่อ่ะนะ แต่อย่าไปกลัวค่ะ ใช้บั้นท้ายสาวไทยใจงาม... เบียดเข้าไปค่ะซิส!


น้ำตาลปั้น... ลายไฮโซวมากกก


สักกรึ๊บมั้ยคะ

อย่ามองตาได้มั้ย... ถ้าเธอไม่แคร์... #อย่าเผลอร้องตาม #เดี๋ยวรู้อายุ


นอกจากบรรยากาศเก่าๆ ของเมืองโบราณแล้ว ที่นี่เขาสร้าง facility สมัยใหม่ไฉไล ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ


เอาล่ะ หลังเดินเล่นจนปวดขาและหน้าชา ต้องขอตัวไปพักแก้หนาวแก้เมื่อยซะหน่อย เจอกันใหม่โพสหน้าค่าาาาาาา Au revoir!!


#Boujourโลกที่ใหญ่กว่า #ธาตุแรด #แรดไลฟ์สไตล์ #VoyageinShanghai

Good Read
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
  • Facebook - White Circle
  • Instagram - White Circle
  • YouTube - White Circle
  • Pinterest - White Circle

page created and managed by Kal & Co Consultant Co., Ltd.